Viên kim cương hồng được bán giá kỷ lục 50 triệu USD

Pink Legacy đạt cấp độ màu kim cương cao nhất và có kích thước lớn hiếm thấy...

Viên kim cương hồng Pink Legacy lớn hiếm thấy vừa được bán với giá kỷ lục 50 triệu USD vào ngày 13/11 tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

Theo CNN, 5 phút sau khi được mở đấu giá, Pink Legacy - nặng 18,96 carat - đã lập kỷ lục về giá trên mỗi carat cho một viên kim cương hồng từ trước đến nay.

Người đứng đầu mảng trang sức quốc tế của Christie's - Rahul Kadakia cho biết Pink Lagacy được mua bởi thương hiệu xa xỉ Mỹ Harry Winston và sẽ được đặt lại tên thành Winston Pink Legacy.

Viên kim cương hồng được bán giá kỷ lục 50 triệu USD

"Pink Legacy là một viên kim cương rất đặc biệt", Kadakia cho biết. "Nó là một trong những viên kim cương hồng tốt nhất và đẹp nhất với kích thước này. Và điều đó đã được chứng minh qua mức giá kỷ lục được trả trên mỗi carat của nó".

Viên kim cương này được bán theo chương trình đấu giá thường niên Magnificent Jewels của Christie's và thu hút sự quan tâm lớn bởi kích thước lớn và cấp độ màu.

Pink Legacy được phân vào loại "Fancy Vivid" - cấp độ màu cao nhất của kim cương. Chỉ có 1 trên 100.000 viên kim cương được phân vào cấp độ này.

Viên kim cương này càng trở nên hiếm hơn với kích thước lớn. Theo Christie's, kim cương hồng thuộc cấp độ màu Fancy Vivid lớn hơn 10 carat "hầu như chưa từng được biết đến".

Pink Legacy từng thuộc về gia đình Oppenheimer - sở hữu công ty khai thác kim cương De Beers trong suốt 3 thế hệ trước khi bán cổ phần vào năm 2011.

Đây là thương vụ mới nhất trên thị trường kim cương hồng đang bùng nổ. Vào tháng 4/2017, viên kim cương hồng nặng 59,6 carat có tên Pink Star trở thành món trang sức đắt nhất từ trước đến nay khi được bán giới giá 71,2 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby's ở Hồng Kông. Pink Star khi đó là viên kim cương cắt lớn nhất từng được đấu giá.

Vào tháng 11 năm ngoái, viên kim cương hồng Pink Promise được bán giá 32,5 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby's ở Hồng Kông. Nặng gần 15 carat, viên kim cương này lập kỷ lục giá 2,176 triệu USD/carat. Pink Legacy đã vượt qua kỷ lục đó với giá 2,637 triệu USD/carat.

Nguồn: CafeF


Đầu Tư Chứng Khoán

Tin Bất Động Sản

Kinh Tế Thị Trường

Tin Xây Dựng

Tin Du lịch

Công Nghệ


Đọc thêm

Bất Động Sản

Năm 2020, nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

 19-11-2019

Nhiều người muốn đầu tư bất động sản nhìn đâu cũng thấy rủi ro và băn khoăn chưa biết năm sau nên đầu tư vào phân khúc nào...

Công Nghệ

Bộ TT&TT chỉ thị các nhà mạng chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông

 19-11-2019

Đó là một nội dung trong Chỉ thị số 52/CT-BTTTT về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông.

Du Lịch

Ngỡ ngàng trước cuộc sống giàu có của giới thượng lưu Mông Cổ

 19-11-2019

Cuộc sống của tầng lớp thượng lưu mới nổi ở Mông Cổ luôn khiến cho rất nhiều người tò mò.

Bất Động Sản

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Lộ diện những "điểm nóng" hút dòng tiền đầu tư

 12-11-2019

Theo các chuyên gia, lợi thế BĐS năm 2020 vẫn thuộc về các tỉnh thành lân cận Tp.HCM, đặc biệt các khu vực có lợi thế gần với sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến sẽ khởi công vào năm 2021. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm đến các thị trường nơi đây để đón đầu cơ hội này.

Công Nghệ

Trí tuệ nhân tạo có thể làm 'sếp' của chúng ta hay không?

 12-11-2019

AI (trí tuệ nhân tạo) đã và đang được nâng cấp không ngừng, điều này có thể gây ra những thách thức nào cho các “ông lớn” công nghệ? Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo có thể làm “sếp” của chúng ta hay không?

Du Lịch

Budapest - nơi những chiếc cầu kể chuyện

 12-11-2019

Dòng sông Danube thơ mộng chia thành phố Budapest (thủ đô của Hungary) thành đôi bờ: Một Buda cổ kính và một Pest trẻ trung nối với nhau bằng những cây cầu bắc qua sông.

Bất Động Sản

Hàng triệu người dân Hà Nội lo giá BĐS sẽ tăng mạnh trong năm 2020 sau đề xuất này của liên ngành thành phố

 09-11-2019

Liên ngành thành phố Hà Nội đề xuất điều chỉnh giá đất tăng bình quân khoảng 30%, thông tin này đang khiến nhiều người lo lắng sẽ đẩy giá nhà đất thủ đô tiếp tục tăng.

Công Nghệ

Vừa triển khai mạng 5G, Trung Quốc đã bắt tay phát triển 6G

 09-11-2019

Trung Quốc đã chính thức thành lập nhóm R&D cho mạng di động 6G mặc dù chỉ mới vừa triển khai mạng 5G.

Du Lịch

Top 10 công trình có chi phí xây dựng "khủng" nhất thế giới hiện đại

 09-11-2019

Theo tính toán của MSN Money, top 10 công trình có chi phí xây dựng "khủng" nhất thế giới thời hiện đại đa phần nằm ở châu Á, trong đó công trình "đắt đỏ" nhất lên tới 100 tỷ USD.

Bất Động Sản

Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn xuất hiện nhiều dự án lớn

 07-11-2019

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP HCM im ắng từ đầu năm đến nay, thì thị trường bất động sản khu Nam trong quý IV/2019 trở nên hấp dẫn hơn khi chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt dự án lớn.