Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về giá vàng trong tuần này

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về giá vàng trong tuần này, dù dự đoán tích cực không vượt quá 50% tỷ lệ khảo sát.

Theo cuộc khảo sát giá vàng do Kitco thực hiện, đa số các chuyên gia Wall Street và nhà đầu tư Main Street nghiêng về xu hướng tăng, mặc dù không chênh lệch quá nhiều, với tỷ lệ dự đoán tích cực không vượt quá 50%.

Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về vàng trong tuần tới - Ảnh 1.

Tỷ lệ chênh lệch nhận định không quá cao.

Ảnh: Kitco

Giá vàng đã gần như không thay đổi trong tuần trước khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 201.000 trong tháng 8. Thu nhập trung bình tăng 10 cents/h, tăng 0,4%, cao nhất trong gần một thập kỷ.

Khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy, 41% chuyên gia phố Wall nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 29% dự đoán giá đi ngang và tỷ lệ tương tự với giá vàng giảm.

Trong khi đó, 49% nhà đầu tư Main Street kỳ vọng giá vàng tăng, 37% dự đoán vàng sẽ giảm và 14% cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng của SIA Wealth Management cho biết, ông kỳ vọng vàng tăng giá trong tuần tới.

"Vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự cơ bản gần 1200$ và có vẻ như điều tồi tệ nhất đã trôi qua về mặt kỹ thuật. Hiện, vàng đang vào thời kỳ thuận lợi nhất trong năm, từ nay cho tới tháng 1", Colin Cieszynski cho hay.

"Nhiều số liệu cơ bản của Mỹ đã xuất hiện trong tuần vừa qua và Fed không cần xét đến dữ liệu cho đến cuối tháng này. Vấn đề giao dịch thương mại với Canada cũng tạm lắng. Có vẻ như với đồng USD sẽ tạm dừng đà tăng", Colin phân tích.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của Tập đoàn Price Futures cũng đánh giá vàng sẽ tăng lên.

Ông nói: "Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự ổn định hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Điều đó sẽ khiến dòng tiền chảy tới tài sản của Mỹ, đồng USD dần ổn định giá. Điều này sẽ giúp vàng do mối quan hệ nghịch đảo giữa USD và vàng. Cùng với đó các thị trường mới nổi sẽ trở nên ổn định, cũng lấy đi một phần đà tăng gần đây của đồng bạc xanh".

Trong khi đó, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này.

"Số liệu việc làm vừa công bố của Mỹ sẽ khiến Fed giữ chu trình và nâng lãi suất cao hơn nữa. Hơn nữa, cũng có một xu hướng cho thấy số lượng người bán tăng trong thời gian gần đây", Kevin Grady nhận định.

Đồng quan điểm về báo cáo việc làm sẽ gây tác động tiêu cực đến giá vàng, Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading cũng cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần này./.

Nguồn: Cafef


Đầu Tư Chứng Khoán

Tin Bất Động Sản

Kinh Tế Thị Trường

Tin Xây Dựng

Tin Du lịch

Công Nghệ


Đọc thêm

Bất Động Sản

Năm 2020, nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

 19-11-2019

Nhiều người muốn đầu tư bất động sản nhìn đâu cũng thấy rủi ro và băn khoăn chưa biết năm sau nên đầu tư vào phân khúc nào...

Công Nghệ

Bộ TT&TT chỉ thị các nhà mạng chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông

 19-11-2019

Đó là một nội dung trong Chỉ thị số 52/CT-BTTTT về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông.

Du Lịch

Ngỡ ngàng trước cuộc sống giàu có của giới thượng lưu Mông Cổ

 19-11-2019

Cuộc sống của tầng lớp thượng lưu mới nổi ở Mông Cổ luôn khiến cho rất nhiều người tò mò.

Bất Động Sản

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Lộ diện những "điểm nóng" hút dòng tiền đầu tư

 12-11-2019

Theo các chuyên gia, lợi thế BĐS năm 2020 vẫn thuộc về các tỉnh thành lân cận Tp.HCM, đặc biệt các khu vực có lợi thế gần với sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến sẽ khởi công vào năm 2021. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm đến các thị trường nơi đây để đón đầu cơ hội này.

Công Nghệ

Trí tuệ nhân tạo có thể làm 'sếp' của chúng ta hay không?

 12-11-2019

AI (trí tuệ nhân tạo) đã và đang được nâng cấp không ngừng, điều này có thể gây ra những thách thức nào cho các “ông lớn” công nghệ? Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo có thể làm “sếp” của chúng ta hay không?

Du Lịch

Budapest - nơi những chiếc cầu kể chuyện

 12-11-2019

Dòng sông Danube thơ mộng chia thành phố Budapest (thủ đô của Hungary) thành đôi bờ: Một Buda cổ kính và một Pest trẻ trung nối với nhau bằng những cây cầu bắc qua sông.

Bất Động Sản

Hàng triệu người dân Hà Nội lo giá BĐS sẽ tăng mạnh trong năm 2020 sau đề xuất này của liên ngành thành phố

 09-11-2019

Liên ngành thành phố Hà Nội đề xuất điều chỉnh giá đất tăng bình quân khoảng 30%, thông tin này đang khiến nhiều người lo lắng sẽ đẩy giá nhà đất thủ đô tiếp tục tăng.

Công Nghệ

Vừa triển khai mạng 5G, Trung Quốc đã bắt tay phát triển 6G

 09-11-2019

Trung Quốc đã chính thức thành lập nhóm R&D cho mạng di động 6G mặc dù chỉ mới vừa triển khai mạng 5G.

Du Lịch

Top 10 công trình có chi phí xây dựng "khủng" nhất thế giới hiện đại

 09-11-2019

Theo tính toán của MSN Money, top 10 công trình có chi phí xây dựng "khủng" nhất thế giới thời hiện đại đa phần nằm ở châu Á, trong đó công trình "đắt đỏ" nhất lên tới 100 tỷ USD.

Bất Động Sản

Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn xuất hiện nhiều dự án lớn

 07-11-2019

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP HCM im ắng từ đầu năm đến nay, thì thị trường bất động sản khu Nam trong quý IV/2019 trở nên hấp dẫn hơn khi chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt dự án lớn.