Ngôi đền cô đơn nhất TQ, nằm sâu trong sa mạc và chỉ có đúng 1 người bảo vệ

Người ta tin rằng càng là những nơi ít người dám đến thì nơi đó càng linh thiêng và màu nhiệm.

Ngay nay rất nhiều ngôi đền được xây dựng ở gần các khu đông đúc dân cư để cho mọi người thuận tiện đi lại. Đi cùng với sự hiện đại hóa của xã hội thì nhiều ngôi đền Phật giáo cũng phải bắt kịp với thời đại. Tuy nhiên, đối với một số người thích sự yên tĩnh, họ sẽ không ngại đường xá xa xôi để tìm đến một nơi thanh tịnh, tách biệt hoàn toàn với cuộc sống hiện đại.

 

Ở Trung Quốc có rất nhiều ngôi đền, chùa chiền rất cũ kỹ. Khi Phật giáo phát triển nhanh chóng ở đây, những ngôi đền ở khu vực xa xôi thường nhanh chóng bị lãng quên. Một trong những nơi như vậy phải kể đến đền Bataan Jilin ở sa mạc Badain Jaran, khu vực Nội Mông. Đây là ngôi đền cô đơn nhất ở đất nước tỷ dân vì vị trí của nó nằm giữa sa mạc.

Ngôi đền này nằm trong một sa mạc rất thú vị, mặc dù khí hậu ở đây nổi tiếng nóng và khô nhưng có 140 hồ nước trong vắt xung quanh. Có thể nói rằng nơi này giống như một ốc đảo sa mạc, cực kỳ đẹp. Trước đây, ngôi đền được xây dựng cho những người chăn gia súc địa phương, nhưng vì phong cảnh đẹp nên cũng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia nước ngoài tới chụp ảnh.

Trên thực tế, ngôi đền này được xây dựng từ thời Càn Long, diện tích không lớn lắm nhưng kiến trúc rất hiếm gặp. Hình dạng của nó như một căn gác kiểu Trung Quốc, nhìn từ bên ngoài sẽ không có văn hóa Tây Tạng nhưng lại là ngôi đền duy nhất ở khu vực Tây Tạng này.

Chính vì thế, người dân ở đây ưu ái gọi nó với cái tên "Tử Cấm Thành". Ngôi đền đã tồn tại rất lâu trong sa mạc, nó cũng pha trộn một số nền văn hóa địa phương nên trông rất bí ẩn và trang trọng.

Người ta nói rằng vào thời hoàng kim, có tới 60 sư thầy trong ngôi đền này, nhưng bây giờ chỉ còn sót lại đúng 1 người vẫn không muốn từ bỏ đức tin của mình, đang ngày đêm vật lộn để duy trì mọi thứ. Mặc dù không phải lo lắng về nguồn nước, nhưng vị trí ở nơi này rất hẻo lánh, xa xôi nên nhiều người đã bỏ đi. Hầu hết những người đến đây thắp hương đều là những môn đồ sùng đạo Phật.

Theo Phan Hằng (Theo QQ)

(Báo GT)


Đầu Tư Chứng Khoán

Tin Bất Động Sản

Kinh Tế Thị Trường

Tin Xây Dựng

Tin Du lịch

Công Nghệ


Đọc thêm

Bất Động Sản

Nhà đầu tư vẫn âm thầm “săn” đất nền tỉnh lẻ

 12-03-2020

Phân khúc đất nền, nhà phố và BĐS công nghiệp được nhiều chuyên gia nhận định là không chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những nhà đầu tư nhạy bén vẫn đang tích cực tìm kiếm, "xuống tiền" ở những dự án tiềm năng.

Công Nghệ

Apple thử nghiệm tính năng thu hồi tin nhắn trên iPhone

 12-03-2020

Theo MacRumors, Apple được cho là đang thử nghiệm một tính năng mới, cho phép người dùng thu hồi tin nhắn trên iPhone.

Du Lịch

Những tượng đá hình thù kỳ dị trên đảo Phục Sinh

 12-03-2020

Những bức tượng có hình thù kỳ dị, nặng hàng chục tấn với vẻ mặt nghiêm nghị hướng ra biển là bí ẩn mà rất nhiều nhà khảo cổ học vẫn chưa tìm ra lời giải đáp.

Bất Động Sản

Cần Thơ có thêm dự án khu đô thị mới gần 5.000 tỷ đồng

 10-03-2020

Dự án Khu đô thị mới Cồn Khương vừa được UBND TP Cần Thơ phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Trước đó dự án đã được UBND Tp Cần Thơ trao Quyết định chủ trương đầu tư vào 4/2019 với tổng mức đầu tư 4.900 tỷ đồng.

Công Nghệ

TP.HCM xây dựng "app" giúp người dân phản ánh online các vấn đề về y tế

 10-03-2020

Người dân có thể phản ánh thông qua ứng dụng “Y tế trực tuyến”, và chắc chắn sẽ nhận được kết quả xử lý sau không quá 24 - 72 giờ.

Du Lịch

Những bí ẩn cổ đại lớn nhất của Trung Quốc

 10-03-2020

Trung Quốc cổ đại vẫn là một nơi chứa đầy những bí mật. Những địa điểm và đồ vật cổ xưa kỳ lạ này vẫn còn là bí ẩn chưa được khám phá.

Bất Động Sản

Hiệp hội BĐS Việt Nam kiến nghị giảm lãi suất, hoàn thiện pháp lý BĐS du lịch, tháo gỡ khó khăn cho thị trường

 05-03-2020

Theo kiến nghị của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnREA), cần tập trung vào khâu tín dụng, thuế và pháp lý loại hình BĐS mới để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Công Nghệ

Lo sợ COVID-19, Twitter lệnh cho nhân viên làm việc tại nhà

 05-03-2020

Nỗi lo sợ trước dịch bệnh do virus Corona chủng mới (COVID-19) gây ra đang khiến Thung lũng Silicon (Mỹ) chao đảo, một trong số đó có Twitter khi quyết định cho tất cả nhân viên làm việc tại nhà.

Du Lịch

Ở thị trấn lạnh nhất thế giới, người dân sinh sống thế nào?

 05-03-2020

Thị trấn Oymyakon (Nga) có nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường là âm 50 độ C, nhiệt độ thấp thấp nhất được ghi nhận là âm 68 độ C, bóng tối bao trùm thị trấn suốt 21 giờ. Chỉ có khoảng 500 người dám sống tại nơi có điều kiện khắc nghiệt như vậy.

Bất Động Sản

3 nơi tại khu vực phía Nam có giá đất tăng phi mã trong năm qua

 03-03-2020

Dù thị trường ảm đạm vào quý đầu của năm 2020 nhưng thời điểm trước đó nhiều khu vực ở các tỉnh phía Nam có giá nhà đất tăng chóng mặt trong năm 2019. Với việc đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, nhiều chuyên gia dự báo giá đất còn tăng trong tương lai.