Kỳ lạ cây cầu cứ hết mùa lại dỡ đi, sang năm dựng lại

Đó là một cây cầu tre rất kỳ lạ ở Campuchia. Cây cầu dài khoảng hơn 1000 m luôn được tháo dỡ và lắp lại mỗi năm.


Câu cầu tre này gồm 50.000 thanh tre. Nó được lắp ráp trong mùa khô để liên kết thị trấn Kampong Cham với 1.000 gia đình trên đảo Koh Paen qua sông Mê Kông.

Do sợ lũ lụt vào mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11, người dân địa phương đã tháo dỡ cầu tre và cất giữ tất cả các cây tre, bởi nước sông Mê Kông chảy mạnh và siết sẽ cuốn trôi mất cây cầu. Khi cây cầu bị tháo dỡ, một chiếc phà sẽ đưa mọi người qua sông.

Việc xây dựng và tháo dỡ cây cầu tre đã diễn ra từ nhiều thập kỷ. Và nó cũng đã bị dỡ nhiều lần trong cuộc nội chiến ở Campuchia. Cây cầu tre  này khá rộng và đủ lực để chịu được trong tảicủa các loại xe tham gia giao thông như xe máy, ô tô, xe đạp và xe tải.

Để đi qua cây cầu, người dân địa phương chỉ mất phí khoảng 100 riel (600 VND). Tuy nhiên, chi phí dành cho khách du lịch cao hơn gấp 40 lần.

Mặc dù năm ngoái, một cây cầu bê tông vĩnh cửu đã được chính phủ Campuchia xây dựng để người dân qua sông dễ dàng hơn, nhiều người lo ngại cây cầu tre sẽ không tồn tại nữa.

Tuy nhiên đến nay cây cầu tre vẫn được sử dụng nhưng hẹp hơn trước và chỉ cho phép người đi bộ hoặc người đi xe đạp được lưu thông qua cầu. Hiện tại vé qua cầu cũng trở nên đắt đỏ hơn với chi phí 1USD/ người  (23.000 VND) và thêm 1 USD (23.000 VND) nếu có thêm xe đạp. Hiện vẫn chưa biết truyền thống lắp ghép và tháo dỡ cây cầu này sẽ còn kéo dài trong bao lâu nữa.

Theo Hàn Ly (Theo charismaticplanet)

(Báo GT)


Đầu Tư Chứng Khoán

Tin Bất Động Sản

Kinh Tế Thị Trường

Tin Xây Dựng

Tin Du lịch

Công Nghệ


Đọc thêm

Bất Động Sản

Tp.HCM phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc quy mô hơn 6.000ha

 25-02-2020

Theo đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM, UBND TP vừa ban hành Quyết định 351/QĐ-UBND TPHCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 khu đô thị Tây Bắc Tp.HCM.

Công Nghệ

Đây là tính năng thú vị nhất trên iOS 14 mà iFan ngóng chờ

 25-02-2020

Theo các tin đồn, Apple đang xem xét cho phép người dùng iPhone thay đổi ứng dụng mặc định.

Du Lịch

Ngôi đền cô đơn nhất TQ, nằm sâu trong sa mạc và chỉ có đúng 1 người bảo vệ

 25-02-2020

Người ta tin rằng càng là những nơi ít người dám đến thì nơi đó càng linh thiêng và màu nhiệm.

Bất Động Sản

4 bí quyết đầu tư trong "cơn sốt" đất nền

 21-02-2020

Mới đây, thị trường tỉnh lân cận Tp.HCM rộ lên một số khu vực “nóng sốt” đất nền, giá có hiện tượng nhảy múa liên tục trong ngày. Việc giá đất tăng chóng mặt đem lại nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.

Công Nghệ

Mỹ nói không có lý do gì để EU sử dụng công nghệ 5G của Huawei

 21-02-2020

Theo một quan chức ngoại giao cấp cao Mỹ, châu Âu không có lý do gì sử dụng công nghệ 5G của Huawei vì Ericsson, Nokia và Samsung đều ngang hàng với công ty Trung Quốc.

Du Lịch

5 thành phố lâu đời nhất thế giới, có nơi lên tới 11 nghìn năm tuổi

 21-02-2020

Có rất nhiều thành phố trên thế giới tồn tại hàng ngàn năm trước và cho tới bây giờ nó vẫn còn giữ lại nhiều di tích cổ xưa hiếm có.

Bất Động Sản

Sau Tết, nhà đầu tư quay lại "săn" đất Nhơn Trạch, thị trường sôi động trở lại

 19-02-2020

Có khá nhiều chủ đất ngưng không bán để chờ đợi thông tin rõ ràng hơn về dự án sân bay Long Thành và cầu đường Cát Lái trong năm nay, để chốt lời cao hơn.

Công Nghệ

Wi-Fi miễn phí của Google sắp tạm biệt Việt Nam

 19-02-2020

Dịch vụ hiện đang được triển khai ở Việt Nam, Ấn Độ, Nam Phi, Mexico…. của Google sẽ sớm đóng cửa.

Du Lịch

Mặc nỗi lo dịch Covid 19, du khách ùn ùn đến rừng dừa Bảy Mẫu

 19-02-2020

Khác với nhiều khu du lịch mất khách vì nỗi lo dịch Covid 19, du khách vẫn ùn ùn kéo về rừng dừa Bảy Mẫu (Hội An) vui chơi, ngắm cảnh...

Bất Động Sản

"Sốt đất ảo", giá nhảy múa trong ngày ở Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), nhà đầu tư rất dễ nếm "trái đắng"

 17-02-2020

Một vài tuần trước, chỉ rải rác một vài người đi hỏi mua đất. Nhưng chỉ vài ngày gần đây, lượng người đổ về xã Bình Ba, huyện Châu Đức ngày càng nhiều. Đặc biệt, kể từ khi xuất hiện thông tin về việc một tập đoàn bất động sản lớn trong nước đang có kế hoạch đầu tư tại đây.