Bỏ túi ngay những kinh nghiệm xương máu này để tránh "tiền mất tật mang" khi đi du lịch

Không có gì kinh hoàng hơn bằng việc đến một vùng đất mới nhưng lại bị ăn ngay một vố lừa trong cay đắng.

1.Những con rối kích thước to như người thật

Nơi bạn có thể thấy nó: Nga, Ukraine

Những con rối kích thước to như người thật này thường mặc trang phục của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Chúng thường tiếp cận tới những gia đình có trẻ em và yêu cầu họ chụp ảnh chung, sau đó chúng sẽ bắt đầu xin tiền cho mỗi bức ảnh được chụp. Những kẻ lừa đảo thường hành xử rất táo bạo và hung hăng, một số du khách sẽ cảm thấy bối rối và đồng ý với điều kiện của họ.

2.Biên lai tại cửa hàng

Nơi bạn có thể nhìn thấy nó:  Cộng hòa Séc

Khi mua sản phẩm trong siêu thị, hãy kiểm tra số lượng sản phẩm trong giỏ hàng và trên biên nhận. Khi nhân viên thu ngân nhận ra họ đang giao dịch với khách du lịch, họ sẽ thường thêm và một sản phẩm bổ sung hoặc sản phẩm có giá cao hơn vào hóa đơn để hy vọng du khách nhầm lẫn và trả thêm tiền.

3.Hóa đơn trong nhà hàng

Nơi bạn có thể thấy nó: Ý, Hy Lạp và Cộng hòa Séc

Người Ý cũng lợi dụng thực tế là khách du lịch không biết ngôn ngữ địa phương. Họ sẽ thêm các dịch vụ như khăn ăn và các mặt hàng cơ bản khác vào hóa đơn của bạn. Nếu bạn có một sự nghi ngờ về số tiền hiển thị trên hóa đơn, hãy yêu cầu họ mang cho bạn thực đơn và so sánh giá cả.

4.Hoa hồng

Nơi bạn có thể thấy nó: Ý

Đừng để bị cuốn hút bởi những anh chàng người Ý quyến rũ với hoa hồng trên tay trên đường phố Rome. Thông thường, những người đàn ông này đến vớinhững cô gái họ thích và tặng họ một bông hoa và một cái ôm. Trong khi nạn nhân cảm thấy bối rối và xấu hổ, thì họ đã lẳn lặn chôm đồ trong túi của khách du lịch.

5.Vòng tay tình bạn

Nơi bạn có thể thấy nó: Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và Ý

Những kẻ lừa đảo tiếp cận những người này và đeo vòng tay tình bạn lên tay nạn nhân mà không được phép. Sau đó, họ bắt đầu yêu cầu thanh toán. Trong tình huống này, tốt hơn là giả vờ rằng bạn không hiểu những gì họ muốn từ bạn và bỏ đi.

6.Quần áo truyền thống

Nơi bạn có thể thấy nó: Nga

Một nhiếp ảnh gia có thể mời bạn thử trang phục dân tộc và đề nghị chụp một vài bức ảnh. Giá thường khá thấp, khoảng 2 euro. Tuy nhiên, các nhiếp ảnh gia có xu hướng che giấu điều kiện chính: giá này chỉ dành cho một bộ quần áo, không phải toàn bộ trang phục.

7.Yêu cầu cung cấp chữ ký

Nơi bạn có thể thấy nó: Ý, Tây Ban Nha và Cộng Hòa Séc

Nếu bạn thấy một bảng có bút và giấy trên đó, đừng dừng lại để tìm hiểu chiến dịch nào đang được quảng cáo. Những kẻ lừa đảo mời khách du lịch dưới nhiều lý do khác nhau và yêu cầu họ ký vào một tờ giấy. Sau khi nạn nhân để lại chữ ký,họ sẽ yêu cầu bạn quyên góp bắt buộc hoặc yêu cầu trả tiền cho bạn sử dụng bút và giấy. Họ sẽ giải thích điều đó bằng thực tế rằng điều kiện này được viết bên dưới chữ ký của bạn bằng chữ in nhỏ và bằng ngôn ngữ địa phương.

8.Tìm kiếm hành lý

Nơi bạn có thể nhìn thấy nó: Bali

Nếu bạn không tìm thấy hành lý của mình trên băng chuyền ở sân bay, nhưng lại có một nhóm người mặc đồng phục đến và đề nghị được giúp đỡ. Đồ đạc của bạn sẽ được tìm thấy nhưng những kẻ này sẽ yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ củahọ.

9.Người hướng dẫn

Nơi bạn có thể thấy nó: Ý, Tây Ban Nha, Ai Cập và Bali

Ví dụ, khi ở sân bay, bạn có thể thấy ai đó lấy hành lý của bạn và mang nó đến trạm taxi. Bạn chắc chắn sẽ bị tính phí cho dịch vụ này. Họ cũng có thể đề nghị chụp ảnh bạn bằng điện thoại và sẽ yêu cầu thù lao. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không nên giao phó đồ đạc của mình cho bất kỳ ai, đặc biệt nếu bạn cảm thấy rằng người này mạnh hơn hoặc nhanh hơn bạn. 

Có một thông lệ phổ biến ở Ai Cập nơi khách du lịch được yêu cầu trả tiền cho một dịch vụ mà ban đầu họ không yêu cầu. Ví dụ, một người qua đường có thể đến gặp bạn trên đường và hỏi về nơi bạn sẽ đến. Nếu bạn nói điểm đến, người lạ này sẽ đi cùng bạn và cuối cùng yêu cầu bạn trả tiền cho các dịch vụ hướng dẫn trên máy tính của họ.

Theo Phan Hằng (Theo Brightside)

(Báo GT)


Đầu Tư Chứng Khoán

Tin Bất Động Sản

Kinh Tế Thị Trường

Tin Xây Dựng

Tin Du lịch

Công Nghệ


Đọc thêm

Bất Động Sản

Nhà đầu tư ngậm ngùi "bán tháo" đất nền cuối năm

 14-01-2020

Không ít nhà đầu tư chạy theo đám đông lướt sóng phải ngậm ngùi bán cắt lỗ đất nền vào cuối năm do không có kinh nghiệm điều tiết cán cân tài chính.

Công Nghệ

Thử nghiệm hạ tầng 5G Made in Vietnam

 14-01-2020

Nhà mạng Viettel cho biết, đã đạt được bước tiến quan trọng trong nghiên cứu phát triển trạm BTS và chip cho 5G, tiến tới thử nghiệm thành công thiết bị hạ tầng mạng viễn thông 5G do Viettel nghiên cứu, sản xuất trên mạng lưới tại Việt Nam trong năm 2020.

Du Lịch

Vì sao ngôi làng đẹp nhất thế giới mong du khách đừng đến

 14-01-2020

Khi nhìn vào cảnh sắc của ngôi làng này, tất cả mọi người đều khao khát được ghé đến. Dù là vào mùa nào trong năm thì nơi này cũng đều có vẻ đẹp rất riêng không cưỡng lại được.

Bất Động Sản

Từ 5/1, phân lô bán nền trái phép bị phạt nặng

 04-01-2020

Theo Nghị định 91 của Chính phủ có hiệu lực kể từ ngày 5/1/2019, hàng loạt các vi phạm trong lĩnh vực đất đai sẽ bị xử phạt nặng lên đến 1 tỷ đồng.

Công Nghệ

Những sự kiện thiên văn đáng mong chờ 2020

 04-01-2020

Mưa sao băng, siêu trăng, nhật thực hình khuyên, nguyệt thực nửa tối, lần giao hội hiếm gặp giữa Mộc Tinh và Thổ Tinh là những sự kiện thiên văn đáng mong chờ trong năm 2019.

Du Lịch

Chinh phục đỉnh núi cao gần 3.000 m ở miền biên viễn

 04-01-2020

Pờ Ma Lung nằm trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, hiện đang là nơi thách thức dân mê chinh phục vì độ khó so với một số đỉnh núi khác như Phan xi păng hay Bạch Mộc Lương Tử.

Bất Động Sản

Dồn tiền mua nhà đất không thể bỏ qua loạt chính sách thay đổi năm 2020

 02-01-2020

Từ đầu năm 2020, nhiều chính sách đất đai, xây dựng thay đổi bắt đầu có hiệu lực như công bố bảng giá đất mới; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất...

Bất Động Sản

5 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 1/1/2020

 02-01-2020

Huawei tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2019 bất chấp lệnh cấm của Mỹ, Samsung chuẩn bị ra mắt "người nhân tạo" tại CES 2020, Viettel được cấp phép thử nghiệm băng tần mới nhằm cải thiện chất lượng 4G trong dịp tết... là những thông tin đáng chú ý trong ngày 1-1-2020.

Du Lịch

Hang động 10 nghìn năm tuổi, con người vẫn còn sống bên trong đến ngày nay

 02-01-2020

Do điều kiện khắc nghiệt mà người dân nơi đây vào mùa đông sẽ sinh sống trong hang và mùa hè thì sống trên những ngọn núi gần đó.

Bất Động Sản

Ngỡ ngàng với những cái nhất của bất động sản TP.HCM năm 2019: Giá rẻ nhất thế giới, đáng đầu tư bậc nhất châu Á!

 31-12-2019

Trong năm 2019, thị trường TPHCM được thế giới chú ý với hàng loạt những "cái nhất". Trong đó đáng chú ý nhất là thành phố có giá nhà rẻ bậc nhất thế giới, có triển vọng đầu tư bất động sản tốt nhất Châu Á và là nơi đáng sống thứ ba cho người nước ngoài trên thế giới.