5 thành phố lâu đời nhất thế giới, có nơi lên tới 11 nghìn năm tuổi

Có rất nhiều thành phố trên thế giới tồn tại hàng ngàn năm trước và cho tới bây giờ nó vẫn còn giữ lại nhiều di tích cổ xưa hiếm có.

Có một vài thành phố mà con người đã bắt đầu sinh sống từ hàng ngàn năm trước. Những nơi có lịch sử hình thành cổ xưa đến như vậy thường rất hấp dẫn du khách đến khám phá.

1. Thành phố Jericho

Thành phố Jericho ở Palestine, Trung Đông được coi là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Theo các tài liệu lịch sử, người dân bắt đầu sống ở Jericho cách đây 11 nghìn năm. Hiện tại, thành phố cổ này có khoảng 20.000 người sinh sống. Vì nằm ở độ sâu dưới mực nước biển trên con đường từ đông sang tây kéo dài 16km theo hướng Biển Chết, Jericho còn được biết đến là địa điểm thấp nhất thế giới có người sinh sống.

2. Thành phố Bilos

Thành phố Bilos thuộc Lebanon (Cộng hòa Liban) là nơi hình thành cách đây 7.000 năm. Tại thành phố này có rất nhiều ngôi đền và pháo đài cổ được xây dựng vào thế kỷ 12. Những tàn tích còn sót lại trong quá khứ khiến cho nhiều du khách rất háo hức đến khám phá. Đây là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất ở Lebanon.

3. Thành phố Aleppo

Mặc dù Syria luôn được biết đến là nơi thường xuyên xảy ra bạo động, nhưng Aleppo nổi tiếng là một trong những thành phố cổ đại xuất hiện cách đây 6.300 năm. Thành phố này là một trung tâm thương mại quan trọng giữa châu Á và châu Âu ngay từ thời cổ đại.

4. Thành phố Damascus

Thành phố Damascus ở Syria cũng nằm trong số những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Theo các nhà sử học, thành phố này tồn tại khoảng 6.300 năm trước. Vì Damascus nằm sâu trong đất liền, trên một cao nguyên cách 680m so với mực nước biển nên khí hậu ở đây tương đối khô nóng quanh năm. Thỉnh thoảng vào mùa đông nơi này có mưa nhẹ và xuất hiện tuyết.

 5. Thành phố Varanasi

Theo các văn bản Ấn Độ giáo cổ đại, thành phố này có hàng triệu năm tuổi, nhưng nhiều nhà sử học gọi nó là một thành phố 5.000 năm tuổi. Thành phố này là một trong những nơi có nhiều người theo đạo nhất Ấn Độ. Ngoài ra, mỗi năm nơi này cũng đón hàng triệu du khách ghé đến.

Theo Phan Hằng (Theo Amarujala & Wikipedia)

(Báo GT)


Đầu Tư Chứng Khoán

Tin Bất Động Sản

Kinh Tế Thị Trường

Tin Xây Dựng

Tin Du lịch

Công Nghệ


Đọc thêm

Bất Động Sản

Nhà đầu tư vẫn âm thầm “săn” đất nền tỉnh lẻ

 12-03-2020

Phân khúc đất nền, nhà phố và BĐS công nghiệp được nhiều chuyên gia nhận định là không chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Những nhà đầu tư nhạy bén vẫn đang tích cực tìm kiếm, "xuống tiền" ở những dự án tiềm năng.

Công Nghệ

Apple thử nghiệm tính năng thu hồi tin nhắn trên iPhone

 12-03-2020

Theo MacRumors, Apple được cho là đang thử nghiệm một tính năng mới, cho phép người dùng thu hồi tin nhắn trên iPhone.

Du Lịch

Những tượng đá hình thù kỳ dị trên đảo Phục Sinh

 12-03-2020

Những bức tượng có hình thù kỳ dị, nặng hàng chục tấn với vẻ mặt nghiêm nghị hướng ra biển là bí ẩn mà rất nhiều nhà khảo cổ học vẫn chưa tìm ra lời giải đáp.

Bất Động Sản

Cần Thơ có thêm dự án khu đô thị mới gần 5.000 tỷ đồng

 10-03-2020

Dự án Khu đô thị mới Cồn Khương vừa được UBND TP Cần Thơ phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Trước đó dự án đã được UBND Tp Cần Thơ trao Quyết định chủ trương đầu tư vào 4/2019 với tổng mức đầu tư 4.900 tỷ đồng.

Công Nghệ

TP.HCM xây dựng "app" giúp người dân phản ánh online các vấn đề về y tế

 10-03-2020

Người dân có thể phản ánh thông qua ứng dụng “Y tế trực tuyến”, và chắc chắn sẽ nhận được kết quả xử lý sau không quá 24 - 72 giờ.

Du Lịch

Những bí ẩn cổ đại lớn nhất của Trung Quốc

 10-03-2020

Trung Quốc cổ đại vẫn là một nơi chứa đầy những bí mật. Những địa điểm và đồ vật cổ xưa kỳ lạ này vẫn còn là bí ẩn chưa được khám phá.

Bất Động Sản

Hiệp hội BĐS Việt Nam kiến nghị giảm lãi suất, hoàn thiện pháp lý BĐS du lịch, tháo gỡ khó khăn cho thị trường

 05-03-2020

Theo kiến nghị của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnREA), cần tập trung vào khâu tín dụng, thuế và pháp lý loại hình BĐS mới để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Công Nghệ

Lo sợ COVID-19, Twitter lệnh cho nhân viên làm việc tại nhà

 05-03-2020

Nỗi lo sợ trước dịch bệnh do virus Corona chủng mới (COVID-19) gây ra đang khiến Thung lũng Silicon (Mỹ) chao đảo, một trong số đó có Twitter khi quyết định cho tất cả nhân viên làm việc tại nhà.

Du Lịch

Ở thị trấn lạnh nhất thế giới, người dân sinh sống thế nào?

 05-03-2020

Thị trấn Oymyakon (Nga) có nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường là âm 50 độ C, nhiệt độ thấp thấp nhất được ghi nhận là âm 68 độ C, bóng tối bao trùm thị trấn suốt 21 giờ. Chỉ có khoảng 500 người dám sống tại nơi có điều kiện khắc nghiệt như vậy.

Bất Động Sản

3 nơi tại khu vực phía Nam có giá đất tăng phi mã trong năm qua

 03-03-2020

Dù thị trường ảm đạm vào quý đầu của năm 2020 nhưng thời điểm trước đó nhiều khu vực ở các tỉnh phía Nam có giá nhà đất tăng chóng mặt trong năm 2019. Với việc đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, nhiều chuyên gia dự báo giá đất còn tăng trong tương lai.