"Tượng đài" Yahoo Messenger chính thức sụp đổ

Đã đến lúc nói lời tạm biệt với một biểu tượng, ứng dụng nhắn tin tức thời Yahoo Messenger. Đây là công cụ giao tiếp phổ biến được rất nhiều người dùng thuộc thế hệ 8x - 9x sử dụng và việc không còn sử dụng được dịch vụ này chắc chắn sẽ để lại rất nhiều cảm xúc cho người dùng.

Yahoo Messenger từng là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất, được sử dụng hàng ngày để giao tiếp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp trong hơn một thập kỷ qua.

Tuy nhiên trước sự bùng nổ của thời đại mobile, Yahoo Messenger đã không còn bắt kịp được xu thế và đã dần bị các app OTT hiện đại như WhatsApp, Facebook Messenger, Viber, LINE ... bỏ xa khỏi cuộc đua. Chính vì vậy việc chấm dứt hoạt động của Yahoo Messenger là điều hoàn toàn dễ hiểu. 

Mới đây Yahoo đã có thông báo sẽ chính thức sẽ ngừng ứng dụng và dịch vụ Yahoo Messenger kể từ ngày 17 tháng 7 năm 2018. Người dùng sẽ có một khoảng thời gian để sử dụng dịch vụ và dịch vụ này sẽ không còn được hỗ trợ sau ngày 17 tháng 7, có nghĩa là người dùng sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của họ khi Yahoo Messenger ngừng hoạt động.

Vì người dùng sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của mình sau ngày 17 tháng 7 năm 2018 nên Yahoo cho phép tải xuống tất cả lịch sử các cuộc trò chuyện hiện có trên PC của mình trong khoảng thời gian là 6 tháng trước đó. Để tải xuống các cuộc trò chuyện của mình, hãy truy cập trang web theo yêu cầu tại đây. Sau đó đăng nhập bằng ID Yahoo, chọn phương thức xác minh và tải xuống lưu trữ vào địa chỉ email.

Yahoo cho biết máy khách Yahoo Messenger của họ sẽ biến mất vì nó không còn đáp ứng nhu cầu của người dùng ngày nay và bởi vì bối cảnh truyền thông đã phát triển rất nhiều kể từ khi Yahoo Messenger được giới thiệu lần đầu tiên. Họ hiện đang tập trung nỗ lực vào việc tạo ra các công cụ giao tiếp mới thú vị hơn.

Đó là lý do tại sao Yahoo giới thiệu một sản phẩm mới có tên Yahoo Squirrel, nhưng đây không phải là ứng dụng thay thế cho Yahoo Messenger, mà là một dịch vụ, ứng dụng nhắn tin và truyền thông thử nghiệm hứa hẹn cạnh tranh với Facebook Messenger, Google Hangouts và Microsoft Skype.

Chỉ có ở dạng beta và chỉ người có thư mời mới được sử dụng thử nghiệm, Yahoo Squirrel hứa hẹn sẽ là ứng dụng nhắn tin nhóm đa năng cho iOS (hoạt động với iPhone và iPad) và hệ sinh thái di động Android của Google. Tiếc rằng vẫn chưa có thông báo khi nào thì Yahoo Squirrel sẽ được phát hành cho tất cả mọi người để thay thế Yahoo Messenger.

Nguồn xahoithongtin.com


Đầu Tư Chứng Khoán

Tin Bất Động Sản

Kinh Tế Thị Trường

Tin Xây Dựng

Tin Du lịch

Công Nghệ


Đọc thêm

Bất Động Sản

Năm 2020, nên đầu tư phân khúc bất động sản nào?

 19-11-2019

Nhiều người muốn đầu tư bất động sản nhìn đâu cũng thấy rủi ro và băn khoăn chưa biết năm sau nên đầu tư vào phân khúc nào...

Công Nghệ

Bộ TT&TT chỉ thị các nhà mạng chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng viễn thông

 19-11-2019

Đó là một nội dung trong Chỉ thị số 52/CT-BTTTT về tăng cường chia sẻ, sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động giữa các doanh nghiệp viễn thông.

Du Lịch

Ngỡ ngàng trước cuộc sống giàu có của giới thượng lưu Mông Cổ

 19-11-2019

Cuộc sống của tầng lớp thượng lưu mới nổi ở Mông Cổ luôn khiến cho rất nhiều người tò mò.

Bất Động Sản

Bất động sản vùng đô thị TP.HCM mở rộng: Lộ diện những "điểm nóng" hút dòng tiền đầu tư

 12-11-2019

Theo các chuyên gia, lợi thế BĐS năm 2020 vẫn thuộc về các tỉnh thành lân cận Tp.HCM, đặc biệt các khu vực có lợi thế gần với sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến sẽ khởi công vào năm 2021. Nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng tìm đến các thị trường nơi đây để đón đầu cơ hội này.

Công Nghệ

Trí tuệ nhân tạo có thể làm 'sếp' của chúng ta hay không?

 12-11-2019

AI (trí tuệ nhân tạo) đã và đang được nâng cấp không ngừng, điều này có thể gây ra những thách thức nào cho các “ông lớn” công nghệ? Trong tương lai, trí tuệ nhân tạo có thể làm “sếp” của chúng ta hay không?

Du Lịch

Budapest - nơi những chiếc cầu kể chuyện

 12-11-2019

Dòng sông Danube thơ mộng chia thành phố Budapest (thủ đô của Hungary) thành đôi bờ: Một Buda cổ kính và một Pest trẻ trung nối với nhau bằng những cây cầu bắc qua sông.

Bất Động Sản

Hàng triệu người dân Hà Nội lo giá BĐS sẽ tăng mạnh trong năm 2020 sau đề xuất này của liên ngành thành phố

 09-11-2019

Liên ngành thành phố Hà Nội đề xuất điều chỉnh giá đất tăng bình quân khoảng 30%, thông tin này đang khiến nhiều người lo lắng sẽ đẩy giá nhà đất thủ đô tiếp tục tăng.

Công Nghệ

Vừa triển khai mạng 5G, Trung Quốc đã bắt tay phát triển 6G

 09-11-2019

Trung Quốc đã chính thức thành lập nhóm R&D cho mạng di động 6G mặc dù chỉ mới vừa triển khai mạng 5G.

Du Lịch

Top 10 công trình có chi phí xây dựng "khủng" nhất thế giới hiện đại

 09-11-2019

Theo tính toán của MSN Money, top 10 công trình có chi phí xây dựng "khủng" nhất thế giới thời hiện đại đa phần nằm ở châu Á, trong đó công trình "đắt đỏ" nhất lên tới 100 tỷ USD.

Bất Động Sản

Thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn xuất hiện nhiều dự án lớn

 07-11-2019

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP HCM im ắng từ đầu năm đến nay, thì thị trường bất động sản khu Nam trong quý IV/2019 trở nên hấp dẫn hơn khi chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt dự án lớn.